Forum

Nhà máy lắp ráp điện thoại Xiaomi đặt ở Hải Phòng, Việt Nam  

  RSS

vithuyle
(@vithuyle)
Eminent Member
Joined: 7 months  ago
Posts: 44
03/05/2021 9:40 pm  

 

Nhà máy lắp ráp điện thoại Xiaomi sẽ được đặt ở Hải Phòng, Việt Nam.

Tại cuộc Analyst meeting mới nhất, đàm đạo với tổ chức Chứng khoán BVSC, lãnh đạo Digiworld - đối tác cung cấp sản phẩm Xiaomi tại Việt Nam bật mí, hãng kỹ thuật Trung Quốc đang kết hợp cùng với một doanh nghiệp ở Việt Nam để vun đắp nhà máy lắp ráp tại Hải Phòng. Dự kiến hoàn tất trong tháng 6 năm nay.

Là thương hiệu điện thoại Trung Quốc, được ra đời từ tháng 4/2010, tới cuối năm 2020, "hạt gạo nhỏ" Xiaomi đã vươn lên trở nên nhà sản xuất smartphone to thứ 3 thế giới, sau Samsung và Apple, theo TrendForce. Năm qua, Xiaomi đã xuất xưởng 146 triệu chiếc điện thoại thông minh trên thế giới, chiếm 11% thị phần.

Riêng tại thị trường Việt Nam, mặc dù ko có chi nhánh cung ứng xịn, song ưng chuẩn hợp đồng độc quyền với CTCP thế giới số (Digiworld, mã: DGW), điện thoại Xiaomi đã chiếm tới 12% thị phần smartphone trong nước, xếp hạng thứ 3 sau những cái tên như Samsung và Oppo, theo Con số của Canalys.

tương tự, đây là lần Trước tiên một thương hiệu điện thoại Trung Quốc mở nhà máy trực tiếp cung ứng điện thoại tại Việt Nam. Trước Xiaomi, nhà sản xuất smartphone bậc nhất toàn cầu là Samsung cũng đã chuyển phần đông các hoạt động của mình về Việt Nam. Nhấn để tìm máy tạo hương thơm

Lý giải về việc Xiaomi xây dựng nhà xưởng tại Việt Nam, Chứng khoán BVSC cho biết động thái này nhằm tận dụng nguồn nhân công giá rẻ, hỗ trợ của Chính phủ Việt Nam về chi phí thuê đất, đồng thời cũng biểu thị tham vọng mạnh mẽ của Xiaomi đối với thị trường CNTT tại Việt Nam.

Việc Xiaomi mở nhà máy phân phối tại Việt Nam sẽ rút ngắn khoảng thời gian giao hàng và chi phí vận tải cho DGW vì bình thường những lô hàng của Xiaomi sẽ mất khoảng 6 tuần cho giai đoạn này. xiaomi bebird m9

quan trọng hơn cả, việc mở nhà máy tại Hải Phòng sẽ giải quyết phần nào những rào cản thuế nhập khẩu, vốn là nguồn cội chính ngăn cản các sản phẩm thiết bị dùng khác của Xiaomi mở bán tại Việt Nam.

Theo BVSC, với quy mô to của thị trường thiết bị gia dụng Việt Nam, xấp xỉ khoảng hai,4 tỷ đô la Mỹ, việc có thêm dải sản phẩm của Xiaomi sẽ thúc đẩy hàng ngũ ngành hàng này tăng trưởng nhanh trong thời gian tới.

máy sấy giày cao cấp Tại Việt Nam, Xiaomi được biết tới là một thương hiệu điện thoại giá rẻ, cấu hình mạnh. Các trang bị của Xiaomi thường hướng đến đối tượng khách hàng là học trò, sinh viên, công nhân có thu nhập làng nhàng.

Sau một thời kì dài hợp tác với Digiworld để cung cấp tại thị trường Việt Nam, tháng 1/2018, Xiaomi đã chính thức khai trương shop Việc trước tiên của mình tại đây, nằm trong trọng tâm thương nghiệp Cresent Mall, quận 7, TP HCM.

Store Xiaomi tại Việt Nam bày bán những phụ kiện của Xiaomi như là Balo, Mi Box, VR, đèn bàn, loa, tai nghe,… Hay đồ sử dụng thiết yếu cho gia đình như máy lọc không khí, cân thông minh, camera giám sát,… cho đến những mẫu điện thoại mới nhất của hãng.

Bên cạnh đó, hãng cũng có một website riêng, mở bán những sản phẩm trực tuyến. Mặc dù vậy, tại Việt Nam, đa dạng người vẫn đang tiếp cận với những sản phẩm của Xiaomi theo đường xách tay, bởi chi phí rẻ hơn và "trên tay" tốc độ hơn so với hàng sản xuất chính hãng. Xem thêm bấm móng tay xiaomi

Điều này vô tình đã khiến người tiêu dùng chịu thiệt thòi bất chợt được hưởng những chính sách hậu mãi của hãng cũng như chất lượng sản phẩm ko được bảo đảm. Mặt khác, hàng xách tay cũng gây ra nạn "chảy máu doanh thu" đối với các đối tác sản xuất của Xiaomi tại Việt Nam.

Như vậy nên, việc Xiaomi trực tiếp mở nhà máy phân phối điện thoại tại Việt Nam được kỳ vọng sẽ góp phần làm giảm giá tiền sản phẩm và giúp người dùng tiếp cận được với các sản phẩm xịn tiện lợi hơn.

 


ReplyQuote
Share: