Forum

Hướng dẫn sử dụng máy tạo ẩm  

  RSS

maimai2722
(@maimai2722)
Estimable Member
Joined: 6 months  ago
Posts: 104
12/07/2021 12:08 am  

Hướng dẫn sử dụng máy tạo ẩm

Máy tạo độ ẩm là thiết bị ngày càng phổ biến trong việc chăm sóc bảo vệ sức khoẻ con người trước những tháng ngày khô nóng. Với việc tạo ra độ ẩm phù hợp trong không gian xung quanh, nó giúp con người phòng chống được các căn bệnh tiêu cực gây ra vào mùa hạ như da nứt nẻ, chảy máu cam, bứt rứt khó chịu….

Chính vì thế, trong bài viết này, Ruby. vn sẽ đưa ra một số hướng dẫn sử dụng máy tạo ẩm, để bạn có được một không gian dễ chịu mà mình hằng mong.

1 Rửa sạch bình chứa nước (bạn có thể bỏ qua)

Đây là một trong những bước đầu tiên và quan trọng nếu bạn vừa mới mua máy về. Bạn có thể bỏ qua bước này nếu máy tạo ẩm của bạn đã sử dụng nhiều lần.  Đầu tiên bạn tháo phần bình chứa, làm sạch nó bằng xà phòng nhẹ và nước. Điều này sẽ loại bỏ bất kỳ dư lượng nào có trong quá trình sản xuất, do đó bạn không hít phải những thứ đó khi sử dụng máy tạo độ ẩm.

Xem thêm: súng massage cầm tay nào tốt

2 Thêm nước vào bình chứa

Sau khi đã rửa xong. Bạn tiến hành cho nước vào bình chứa. Một số nước Châu Âu thậm chí còn sử dụng đến cả nước cất thay thế cho nước máy.

Điểm lợi của việc sử dụng nước cất, sẽ tránh được tình trạng sàn nhà bị đọng lại các vết trắng từ các chất có trong nước máy, ngoài ra nước cất cũng trong lành và an toàn hơn.

Nước nóng hay nước lạnh cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Thông thường thì người ta chỉ sử dụng tới nước lạnh mà thôi, theo nghiên cứu, nước lạnh có thể ngăn ngừa sự tích tụ của vi khuẩn và nấm mốc vì không có các khoáng chất., không những vậy việc sử dụng nước nóng nếu nhà đang có con trẻ sẽ gây khá nhiều nguy hiểm.

3 Đóng cửa phòng trong quá trình sử dụng

Trong quá trình máy tạo ẩm đang hoạt động, bạn nên cố gắng hạn chế tình trạng mở cửa ra vào thường xuyên. Với tính chất khá giống máy điều hoà, thay vì điều chỉnh nhiệt độ, nó sẽ cố gắng cân bằng lại độ ẩm không khí trong phòng.

Chính vì điều này chỉ cần tác động từ bên ngoài, như mở cửa khiến không khí ẩm xâm nhập thêm vào phòng, cũng có thể khiến quá trình hoạt động bị chậm lại, không hiệu quả, phung phí nhiều điện năng.

Xem thêm: vợt muỗi tốt nhất

4 Đặt máy tạo ẩm ở vị trí phù hợp

Là một thiết bị phun sương tạo độ ẩm trong phòng, nó không được khuyến khích khi lắp đặt ở quá gần các thiết bị điện tử khác như tivi, lò sưởi, hoặc quá gần các thiết bị có khả năng hút ẩm. Các thiết bị điện tử thường không thích bị dính ẩm quá nhiều, để gần máy hút ẩm, thì cũng khiến 2 máy tự triệt tiêu lẫn nhau, nhiều khi mở cả ngày mà độ ẩm trong phòng vẫn không thay đổi.

5 Bật máy và điều chỉnh cài đặt

Sau khi cắm điện và bật nguồn, chúng ta bắt đầu sử dụng các tính năng phù hợp. Một số máy tạo độ ẩm có thể có các nút hoặc núm điều chỉnh cài đặt, vì vậy hãy sử dụng các công cụ này để thay đổi bất cứ điều gì theo sở thích cá nhân của bạn. Nếu bạn bối rối về những cài đặt nào bạn nên thử sử dụng, hoặc hãy tham khảo sách hướng dẫn sử dụng đối với các tính năng đó.

Độ ẩm trong quá trình cài đặt cũng được nhiều tổ chức y tế thế giới khuyến nghị là vào khoảng 40-50%.

Xem thêm: cách sửa vợt muỗi

6 Vệ sinh máy tạo độ ẩm theo định kỳ

Cũng như bất cứ thiết bị nào, khi mua về sau một khoảng thời gian sử dụng ta nên có cách vệ sinh theo định kỳ. Với chiếc máy tạo ẩm khi sử dụng thường xuyên, thì bạn nên vệ sinh 2 lần/tuần. Vệ sinh thường xuyên còn là cách giúp bảo vệ bạn khỏi mối nguy vi khuẩn xâm nhập trong nước, tạo nên môi trường hoàn hảo trong nấm mốc. Đối với người dùng ít thường xuyên hơn, bạn có thể giảm tần suất vệ sinh lại thành 1 tháng/lần, nhưng nên làm thật kỹ vì vi khuẩn và nấm mốc có thể phát triển giữa các khoảng thời gian dài hơn giữa các lần sử dụng.


ReplyQuote
Share: