Forum

Đặt niềm tin vào đúng chỗ bạn có thể thu lợi nhuận đáng mơ ước  

  RSS

khuongtienao
(@khuongtienao)
Reputable Member
Joined: 5 months  ago
Posts: 262
10/06/2021 10:39 pm  

TGVN. Những chuyên gia nghĩ rằng, việc khai thác cách đào bitcoin Bitcoin không phù hợp với mục tiêu dài hạn về lớn mạnh kinh tế của Trung Quốc.

Quyết định cấm khai thác Bitcoin của Trung Quốc đến đây liên quan tới chính sách giảm phát thải khí nhà kính của nước này. (Nguồn: CNBC)

Xem thêm: sàn tiền ảo nào uy tín

Trung Quốc chuẩn bị dừng việc khai thác Bitcoin vào tháng 4 đến, quyết định này đã được công bố trên trang web của Ủy ban canh tân và vững mạnh khu vực Nội Mông. Cần lưu ý rằng, giải pháp này gắn với nhu cầu tránh được gia tăng cường tiêu thụ điện, can hệ tới chính sách giảm phát thải khí nhà kính của Trung Quốc.

Đối với những thành viên tham dự thị phần tiền điện tử toàn cầu, quyết định trên là thông tin rất đáng lo ngại.

Điện – Tài nguyên chính của “thợ đào” Bitcoin

Theo tính toán của Đại học Cambridge (Anh), mức tiêu thụ để phân phối Bitcoin hàng năm là 121,36 TW/h, phổ thông hơn mức tiêu thụ năng lượng hàng năm của Argentina và ít hơn một tí so với Ukraine hoặc Na Uy.

như vậy, ví như nghĩ đến Bitcoin là một quốc gia, nó sẽ được đưa vào danh sách 30 đất nước to “ngốn” phổ quát điện nhất. Khu tự trị Nội Mông là nơi yêu thích của các “thợ đào” Trung Quốc. Khí hậu hơi mát mẻ và có đa dạng mỏ than là điều kiện tiện dụng để tăng trưởng điện giá rẻ.

ko ngẫu nhiên mà những doanh nhân Trung Quốc đã đầu cơ hàng trăm triệu USD để xây dựng những nông trại khai thác Bitcoin khổng lồ ở Nội Mông, mỗi điểm thậm

chí có thể sánh ngang với một đô thị nhỏ về mức tiêu thụ năng lượng. Kết quả là,

Xem thêm: đăng ký sàn huobi

Cam kết trung hòa carbon vào năm 2060

tuy nhiên, Trung Quốc đã cam kết đạt chừng độ trung hòa carbon vào năm 2060. Bắc Kinh quyết tâm đeo đuổi chính sách giảm lượng khí thải carbon vào bầu khí quyển. Một trong các nguồn cơ bản gây ô nhiễm ko khí chính là các nhà máy nhiệt điện than. Vì thế, Trung Quốc đã vạch đường lối theo hướng giảm tỷ trọng than trong cân xứng năng lượng đại quát của quốc gia.

Theo Con số gần đây của Fitch Ratings, lần Đầu tiên thị trường than năm 2020 thấp hơn 50% cân đối năng lượng quốc gia ở Trung Quốc. Cho nên, hoàn toàn hợp lý lúc nói rằng, ngành nghề khai thác ở Nội Mông, nơi chủ yếu dựa vào cung ứng nhiệt điện than, vẫn là một rào cản lớn đối với cảnh xa thực thi mục đích môi trường đầy tham vẳng của Trung Quốc.

Tương ứng với kế hoạch do Ủy ban cách tân và lớn mạnh Nội Mông ban bố, đến tháng 4/2021 cần loại bỏ việc khai thác Bitcoin trong khu vực này. Ấy là buộc phải cần phải có để phục vụ mục đích khắc phục mức gia cải thiện tiêu thụ năng lượng xuống 1,9% trong năm nay.

Nội Mông cũng đặt mục đích quyết tâm trong năm nay giảm 3% cường độ carbon trong GDP. Kèm theo, các biện pháp này sẽ tác động đến các “thợ đào” và những thành viên khác tham dự thị phần Bitcoin, thứ tài sản vốn đã khan hãn hữu sẽ lại càng trở thành khó tiếp cận hơn do hạ thấp sản lượng.

tuy thế, khai thác Bitcoin ko phù hợp với mục tiêu dài hạn về phát triển kinh tế của Trung Quốc.

Chuyên gia Guo Tianyong, Giám đốc trọng tâm Nghiên cứu hoạt động ngân hàng thuộc Đại học tài chính Trung ương Trung Quốc, nói: “Tất nhiên, các biện pháp này sẽ có tác động nhất định đến tỷ giá Bitcoin, vì đối với các người bình thường, khai thác là cách thức chính để kiếm Bitcoin. Ví như buôn bán khai thác bị cấm, tốc độ phát triển của Bitcoin cũng sẽ giảm. Trung Quốc đã công bố những mục tiêu trung hòa carbon và cam kết đi theo tuyến phố lối lớn mạnh nền kinh tế xanh. Dưới góc độ ý kiến này, việc khai thác Bitcoin không đáp ứng với mục tiêu tăng trưởng kinh tế của đất nước”.

đọc thêm tại các bài viết Phân tích sàn để biết được đâu là các huobi pro tại Việt Nam và quốc tế.

 
 

ReplyQuote
Share: