Forum

Công thức pha dung dịch Cloramin B  

  RSS

trammangtienao
(@trammangtienao)
Estimable Member
Joined: 5 months  ago
Posts: 101
29/07/2021 11:00 pm  

bí quyết pha và phun Cloramin B khử khuẩn bề mặt theo tỷ lệ chuẩn

cách thức pha dung dịch Cloramin B để sát khuẩn bề mặt

Trong phần tiếp theo của bài viết, xin chỉ dẫn bạn cách sử dụng máy phun khử trùng theo tỷ lệ chuẩn để thực hành tiệt trùng, sát khuẩn bề mặt đồ đoàn trong nhà 1 cách thức hiệu quả

trước hết, bạn cần nắm vững công thức pha dung dịch Cloramin B để khử khuẩn bề mặt. Công thức cụ thể như sau:

Theo công thức này, ta sẽ có lượng hóa chất cấp thiết để pha chế dung dịch Cloramin B cần phải có cho hoạt động khử trùng, diệt khuẩn.

Ví dụ: Ta muốn có 10 lít dung dịch Cloramin B nồng độ 2% từ bột Cloramin B 25%. Vận dụng công thức trên, ta cần lượng bột sử dụng để pha là: m = (2% x 10/25%) x 1000 = 800g.

như vậy ta cần 800g bột Cloramin B 25% để với 10 lít dung dịch Cloramin B với nồng độ 2%.

Dưới đây là liều lượng pha dung dịch Cloramin B cần yếu cho từng dòng mục đích sử dụng:

Liều lượng Cloramin B để khử khuẩn bề mặt

Để sát khuẩn bề mặt thường nhật, cứ 0,25g Cloramin B 25% là bạn pha có 25 lít nước, thời kì tối thiểu để lau lại bề mặt thiết bị bằng khăn sạch là từ 15 phút đến 30 phút.

sở hữu bề mặt sở hữu đựng vi khuẩn, virus, bạn cần pha 2g bột Cloramin B 25% có 100ml nước (với nồng độ Cloramin B trong dung dịch là 2%). Thời kì tối thiểu để lau lại bề mặt trang bị bằng khăn sạch là trong 60 phút. khử mùi diệt khuẩn ô tô là phương tiện cấp thiết trong gia đình bạn.

Liều lượng pha Cloramin B trong xử lý nguồn nước

với 1 viên nén Cloramin B 250g, bạn có thể tiêu dùng để làm cho sạch cho 25 lít nước sinh hoạt. Với bột Cloramin B 25%, cứ 10mg bột bạn lại pha sở hữu một lít nước cần xử lý.

Bạn mang thể sử dụng vật dụng cân nhà bếp (hay còn được gọi là cân tiểu ly) để đo lượng bột Cloramin B chính xác trong giai đoạn pha chế dung dịch.

Lưu ý: kế bên tác dụng sát trùng, Cloramin B cũng có thể gây ngộ độc cho người xúc tiếp nếu như tỷ lệ hóa chất trên nước vượt quá liều lượng cho phép. Do vậy, bạn cần phải tuân thủ theo chỉ dẫn sử dụng của nhà sản xuất trên bao suy bì sản phẩm trong công đoạn pha chế dung dịch Cloramin B. Ngoài ra, công nghệ nano bạc là gì cũng là công cụ khử mùi hiệu quả.

phương pháp phun dung dịch Cloramin B để diệt khuẩn bề mặt đồ sử dụng trong gia đình

Sau khi đã pha chế xong dung dịch Cloramin B theo đúng tiêu chuẩn, bạn tiến hành phun lép dung dịch lên bề mặt đồ dùng sinh hoạt trong nhà để tiến hành tiệt trùng, diệt khuẩn. Dưới đây là chi tiết bí quyết sử dụng dung dịch Cloramin B dành cho bạn:

Bước 1: Lau sạch bụi trên bề mặt trang bị

Bạn cần tiêu dùng khăn lau sạch những bụi bẩn còn bám trên bề mặt đồ dùng, sàn nhà trước khi tiến hành phun dung dịch khử trùng. Điều này giúp tăng hiệu quả sát khuẩn của dung dịch.

Bước 2: Phun dung dịch Cloramin B

Tiếp theo, bạn phun dung dịch Cloramin B đã pha chế theo tỷ lệ chuẩn lên thiết bị trong nhà (hoặc sử dụng cây lau nhà vệ sinh sàn nhà bằng dung dịch Cloramin B).

dụng cụ bạn dùng để phun dung dịch sát khuẩn sở hữu thể là bình phun tay hoặc bình ké điện, máy phun thuốc trừ sâu.

mang bình phun bằng tay, điểm tốt to nhất của trang bị này là vấn đề giá tiền. So với bình ghé điện, thiết bị này mang tầm giá thấp hơn, thích hợp mang năng lực tài chính của phổ thông đối tượng khách hàng. Tuy nhiên, do hoạt động hoàn toàn bằng thủ công, hiệu suất làm cho việc của máy phun tay là phải chăng. Bạn sở hữu thể sẽ phải mất phổ thông thời kì để phun lép phần nhiều dung dịch sát khuẩn lên bề mặt trang bị trong nhà.

với bình xịt điện, máy mang thể đem đến hiệu suất khiến việc cao, giúp bạn tiết kiệm đáng nói thời gian phun kẹ dung dịch khử khuẩn trong nhà so mang thiết bị phun ghé bằng tay. Giá tiền mang thể là yếu tố gây cản trở người sử dụng tậu sản phẩm, tuy nhiên những lợi ích bạn thu về sẽ đa dạng hơn giá bán bạn bỏ ra.

Bước 3: Sau lúc phun dung dịch Cloramin B

Sau khi phun xong dung dịch Cloramin B, bạn cần dùng 1 loại khăn lau khác để lau sạch bề mặt đồ vật, đồ đoàn trong nhà. Bạn lưu ý khoảng thời kì cần phải có để dung dịch ngấm vào bề mặt đồ dùng cũng như để xoá sổ hết hồ hết những chiếc virus, vi khuẩn trong nhà.

Xem thêm những món đồ công nghệ tại Ruby.vn

 

ReplyQuote
Share: