Forum

Bitcoin 1.000 tỉ USD, tiền ảo 2000 tỉ USD năm 2021  

  RSS

khuongtienao
(@khuongtienao)
Estimable Member
Joined: 3 months  ago
Posts: 139
07/04/2021 3:22 am  

thời điểm các sàn giao dịch bitcoin uy tín vượt mức 60.000 đô la Mỹ cách đây không lâu đưa vốn hóa lên trên 1.000 tỉ USD cũng là khi trị giá của tiền ảo đại quát cán mốc 2.000 tỉ đô la Mỹ, kéo theo dòng tiền đầu tư và đầu tư đang chảy mạnh vào thị phần này.

Xem thêm: cách nạp tiền sàn binance

khá chuẩn xác hơn, lúc Bitcoin vượt tầm giá 60.000 USD, trị giá vốn hóa của đồng tiền ảo (tiền phương pháp số, tiền mã hóa, tiền điện tử) này cũng vượt mức 1.100 tỉ đô la Mỹ, sánh ngang với nhiều tổ chức có vốn hóa trong khoảng 1.000 tỉ USD trở lên trên thế giới như Microsoft, Amazon…

Giá Bitcoin trong vài ngày trở lại đây đã rời đỉnh, nhưng trị giá vốn hóa của nó vẫn như trên ngưỡng 1.000 tỉ đô la Mỹ. Cùng với Bitcoin hùng mạnh nhất, thị trường này hiện còn có đến hơn 9.000 đồng bạc ảo khác, và Thống kê này chưa tiếp tục dừng lại.

tương tự, chỉ trong một khoảng thời gian vài tháng, tiền ảo đã tăng giá phi mã đưa trị giá vốn hóa lên mức bằng 20% so với vàng (có vốn hóa khoảng 10.000 tỉ USD).

Song đáng đề cập hơn nữa là trị giá thương lượng trên thị phần tiền ảo giờ đã khác xưa cực nhiều, thanh khoản bùng nổ mạnh mẽ lên mức hàng trăm tỉ USD trong vòng 24 giờ. Đơn cử, theo coinmarketcap.com, trong vòng 24 giờ tính tới ngày đêm 6.4 (giờ Việt Nam), thanh khoản trên thị trường tiền ảo lên tới hơn 214 tỉ USD.

Xem thêm: dự đoán tiền ảo 2021

Báo cáo này cho thấy dòng tiền đầu cơ trên thế giới rõ ràng cũng có một sự chuyển dịch và đang chảy mạnh vào thị phần tiền ảo.

Chưa hết, tại Mỹ, hiện có tới 9 tổ chức đăng ký ra đời quỹ Bitcoin ETF và đang chờ Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) duyệt. Nếu như những quỹ này được ưng ý cho hoạt động, khả năng còn lôi kéo một lượng vốn lớn hơn nữa đổ vào đồng Bitcoin. Và theo đấy, các dự báo cho rằng, giá của đồng bạc ảo này được tương trợ kích thích tăng cường thêm.

thị phần tiền ảo và thị phần chứng khoán đang có một khoảng thời kì song hành lên đỉnh về giá cũng như thanh khoản thị trường. Và Bitcoin, đồng tiền mạnh nhất của toàn cầu tiền ảo, đã cho thấy khả năng tăng cường giá Hơn thế nữa vẫn còn ở phía trước.

Điểm đáng chú ý là, trong 9 đơn vị đang đăng ký có mặt trên thị trường quỹ Bitcoin ETF, cho thấy có 1 số cái tên là những tổ chức tài chính, ngân hàng lớn như Goldman Sachs, Morgan Stanley/NYDIG…

Hơn hai năm trước, một trong các ngân hàng bậc nhất toàn cầu lần Đầu tiên đã phát hành tiền ảo. Đấy là nhà băng JPMorgan Chase (Mỹ), với đồng JPM Coin. Còn trước đó nữa, đồng bạc ảo Ripple được cực nhiều “ông lớn” nhà băng, nguồn vốn, kỹ thuật tại Mỹ hậu thuẫn.

Dù muốn hay ko thì lúc dung lượng thị trường tiền ảo giao dịch mỗi ngày đêm lên đến mức hơn 200 tỉ USD thì ít nhiều nó cũng san sẻ dòng tiền đầu tư và đầu cơ của những kênh đầu tư khác.

Theo dữ liệu Thống kê của CB Insights, những doanh nghiệp khởi nghiệp trong ngành công nghệ blockchain và tiền kỹ thuật số đã nhận được khoản đầu tư lên tới 2,6 tỉ đô la trong quí I/2021, vượt cả tổng số tiền đầu tư vào ngành nghề này trong cả năm 2020 (2,3 tỉ USD).

Thậm chí, trong khoảng thời kì dịch COVID-19 mới bùng phát được vài tháng trong năm 2020, thị trường tiền ảo đại quát và đồng Bitcoin nhắc riêng còn được cho là kênh trú ẩn an toàn hơn những thị trường hàng hóa khác, như dầu thô, kim khí màu…

Đừng quên theo dõi website của chúng tôi để Nhận định thêm về các sàn tiền ảo uy tín tốt nhất


ReplyQuote
Share: